อนาคตอีกไม่นานมากครับ ที่จะได้เห็น ภาคต่อของหนังฮีโร่แนวทริลเลอร์ ดิบๆ สยองๆ อย่าง Ghost Rider หลังจากภาคแรก ทำไปได้อย่างไม่น่าประทับใจนัก เนื่องด้วยตัวร้าย ที่ตาย(โคตรรรรร)ง่าย และ โผล่มาปุ๊บ ตายปั๊บ มันอ่อนเวอร์ครับ และแอ็คชั่น ก็ดูอืด ไม่ระห่ำ กระหึ่ม ทำให้หนังเรื่องนี้ หลายคนมองข้าม และลืมไป แต่โปรเจกต์ภาคต่อของหนังกะโหลกไฟนี้ จะแก้มือได้หรือไม่ ต้องรอดูครับ และคราวนี้ เดวิด โกเยอร์ ผู้มารับหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสร้าง ได้มาพูดถึง Ghost Rider 2 อีกครั้ง ตามมาดูกันเลย

เดวิด โกเยอร์ ได้ให้สัมภาษณ์พิเศษกับรายการ MTV เกี่ยวกับหนังภาคต่อ Ghost Rider 2 ซึ่งแน่นอนจะไม่มีการรีบูตแต่อย่างใด และข่าวที่เคยลงไปแล้ว ก็ได้มีการบอกไว้ว่า เดวิด โกเยอร์ จะนำบทที่ร่างไว้มาดัดแปลงเล็กๆ น้อยๆโดยจะออกแนวเรท R นิดๆ แต่หลายคนชมว่ามันเป็นบทที่ดีเยี่ยม

"มันไม่เชิงรีบูต" โกเยอร์ บอก ระหว่างการประชาสัมพันธ์ ละครทีวี Flash Forward เมื่อถามถึงโปรเกจต์จะเริ่มเดินหน้าแบบจริงจังเมื่อไหร่ เขาบอกว่า "เราจะเริ่มเปิดกล้องปีหน้า" โกเยอร์กล่าว พร้อมบอกถึง นิโคลัส เคจ ว่า เขายังคงรับบท จอห์นนี่ เบลซ หรือ พระเอกของเรานั่นเอง ต่อไป

"เนื้อเรื่องจะดำเนินเมื่อแปดปีให้หลังจากภาคแรก" เขาพูดต่อ "คุณไม่จำเป็นต้องดูภาคแรกก่อนก็ได้ เพราะมันไม่ได้เกี่ยวข้องกับภาคแรกมากนัก พวกเราลองดูในแง่ของผู้ที่ไม่ได้ดูภาคแรก แล้วมาดูต่อในภาคสองนี้ มันก็ไม่ได้ต่อเนื่องกันมากมายเท่าไหร่ ซึ่งในแปดปีให้หลังนี้ เขาก็จะเก่งขึ้น เข้าถึงภูตผี ปีศาจมากขึ้น"

"บทที่ผมร่างเอาไว้นั้น ผมเคยนำลงอินเตอร์เน็ตแล้ว" เขาเสริม และต่ออีกว่า "และเราก็จะไม่เปลี่ยนแปลงอะไรอีก"

ฟังดูดีครับ กับการนำบทที่ผู้คนกล่าวถึง และชมว่าสุดยอด มาใช้ คงจะแก้ทางที่ดูฝืดๆ จากภาคแรกได้ เพราะสมัยนี้ ยังไงๆ บทก็ต้องมาเป็นอันดับแรกๆ การแสดง และเอ็ฟเฟ็กต์รองลงมา ไม่เหมือนสมัยก่อนครับ แน่นอนว่าเอ็ฟเฟ็กต์จะไม่เท่าสมัยนี้ แต่เรื่องบทนี่ บางเรื่องทนดูไม่ไหวเลยจริงๆ แต่ผมว่านะครับ สมัยก่อนเนี่ย บางเรื่อง เอ็ฟเฟ็กต์ยังละเอียดกว่าสมัยนี้อยู่หลายเท่าเลย

นับว่าปีหน้า เป็นปีแห่งการทำงานอันดุเดือด เลือดพล่าน ทั้งกองถ่ายหนังเลยล่ะครับ เพราะปีหน้านั้น มีอยู่หลายเรื่องทีเดียว ที่กำหนดเปิดกล้อง เราคงจะได้เห็นความเคลื่อนไหวมาแบบระห่ำสุดๆ ก็ปีหน้านั่นแหละ!!

Ghost Rider 2 ยังไม่มีกำหนดฉายครับ 

Comment

Comment:

Tweet

โดยส่วนตัวนะ ไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่สำหรับหนัง
เรื่องนี้ ถ้ามีภาคต่อมาจริงๆคงไม่ไปดูล่ะ sad smile

#1 By Sam (125.25.196.31) on 2009-11-08 00:59