(แนะก่อนเข้าเรื่อง: ภาพในข่าวเป็นภาพ 3 มิติ ซึ่งผมทำขึ้นมา ใครมีแว่น 3 มิติ ก็ใส่แล้วดูได้เลย [ต้องแว่น น้ำเงิน แดง เท่านั้น])

เป็นอะไรที่น่าตกใจเลยทีเดียว ตั้งแต่ผมอ่านถึงหัวข้อนี้(ในเว็บนอก) ก็รู้สึกเสียดายๆ อย่างมาก เนื่องจาก ว่า ทำไมถึงไม่มีในรูปแบบ 3D ล่ะ อยากรู้ ตามมาอ่านกันครับ

เมื่อย้อนกลับไปเมื่อเดือนเมษายน ปีนี้ ผู้เป็นประธานของค่าย Sony Pictures โดยมี เอมี่ พาสคอล และ ไมเคิล ลินตัน ได้ให้สัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Forbes ซึ่งพวกเขา ได้บอกว่า กำลังพิจรณาในการสร้างสรรค์ Spider-Man 4 ให้มีในรูปแบบ 3D

ก็เป็นได้ครับ” ประธาน พาสคอล กล่าว ลินตันเสริม “ผู้ คนที่อยากดู ก็ต้องจ่ายเงินเป็นแบบพิเศษ สำหรับใครที่อยากดูในรูปแบบ 3D และมันก็แพงพอตัว แต่ผมว่า มันแน่นอนครับ คนอยากดูหนังแนว Spider-Man มากกว่า จึงยอมจ่ายมากกว่า แนวอื่นๆ อย่าง คอเมดี้ หรือ โรแมนติก ดราม่า

เมื่อหลายเดือนผ่านไป ผลปรากฏก็คือ ทาง Sony ได้ตัดสินใจ ที่จะทำออกมาในรูปแบบ 3D ถึงแม้จะยังมีรูปแบบ IMAX อยู่แล้ว แต่ทว่า…

ปัจจุบัน จากการรายงานของ Sony ซึ่งมันดูแปลกนิดๆ เนื่องจาก ตั้งแต่ที่ ทางค่าย Sony มองหาช่องทางในการหารายได้ ให้มากขึ้น มันอาจทำให้รำคาญ สำหรับแฟนๆ ที่ต้องการได้ยินข่าวทุกข่าว ที่เกี่ยวกับการออกมาในรูปแบบ 3D ด้วย(ซึ่งผมก็เช่นกัน) ก็คือ จะทำรูปแบบ 3D ด้วย แต่แล้ว “ซึ่ง หนังเรื่องนี้ ต้องประสบความสำเร็จ แน่นอนอยู่แล้ว เช่นนั้น Spider-Man 4 ในตอนนี้ จึงไม่มีโปรเจกต์ 3D อยู่ในกำมือ เพราะดูแล้ว ยังไง มันก็ยังทำเงินถล่มทลายอยู่ดี มากกว่าที่จะต้่ิองเพิ่มรูปแบบ 3D ไป ให้ต้องลงทุนไปมากกว่านี้” ซึ่ง Sony ได้เปรยไว้ประมาณนี้

สำหรับผมแล้ว ดูน่าเสียดายจริงๆ ครับ กับหนังรุ่นบิ๊กๆ อย่างนี้ ก็จริงอย่างที่ว่า หนังทำเงินแน่นอนอยู่แล้ว จะต้องเสียแรง ไปทำรูปแบบ 3D ทำไม ซึ่ง ก็มีรูปแบบ IMAX อยู่ด้วยเช่นกัน แต่ผมว่า ถ้าทำออกมาหลายๆ รูปแบบ ก็น่่าจะดีนะ ถึงยังไงก็ หนังยังไม่เริ่มถ่ายทำ ยังไง เราก็ต้องติดตามข่าวสารไปก่อน จนกว่า จะถึงช่วงไคลแม็กซ์ แล้วมันจะเคลียร์!! โดยหนังจะเริ่้มเปิดกล้องเมื่อ มีนาคม ปีหน้า และ

Spider-Man 4 มีกำหนดฉาย (สหรัฐ) 5 พฤษภาคม 2011 ครับ

Comment

Comment:

Tweet

หนังเกรียนๆดันไม่ทำ 3D อีก ยิ่งเกรียนไปใหญ่ เน่าใน
คนหาข่าวก็กาก

#3 By หดก (180.180.103.45) on 2010-05-03 23:42

ง่า ไงงั้นล่ะ

#2 By nattawester_99 (125.24.142.165) on 2009-12-11 21:08

ก็พอเข้าใจอยู่ว่ามันเป็นเรื่องของธุรกิจ อะไรที่จะทำกำไรได้มากแต่ต้องใช้ต้นทุนน้อยกว่า ทางค่ายก็ต้องเลือกทำแบบนั้นไว้ก่อน แต่ระดับ Spider man แล้วไม่ต้องมี 3D ก็ทำออกมาได้เยี่ยมแล้วค่ะ เมื่อดูจากาภาคก่อนที่ผ่านมา แค่นั้นก็เพียงพอทำให้ท่านผู้ชมสัมผัสถึงความมันส์ได้แล้วล่ะค่ะ อิอิ แต่เรื่องยังงี้มันเปลี่ยนกันได้เนาะ ดีไม่ดี ทางค่ายอาจจะเปลี่ยนใจให้มี 3D ก็ได้ ถ้าทางแฟนๆเรียกร้องกันเยอะๆ big smile

#1 By Sam (118.172.142.246) on 2009-12-07 13:44