ห่างหายไปนานกับข่าวคราวของ X-Men: First Class ภาคต้นที่ย้อนไปตอนสมัยที่เพิ่งเริ่มมีโรงเรียนแห่งผู้มีพรสวรรค์ หรือ ศูนย์รวมชาวมนุษย์กลายพันธุ์ ส่วนอีกเรื่องหนึ่ง คือ Captain America ที่ได้พระเอกมาแล้วคือ Chris Evans โดยตอนนี้ทั้งสองเรื่องก็ได้นักแสดงมาเพิ่มแล้วครับ

เรื่องแรกขอกล่าวถึง X-Men: First Class ครับ กับผู้กำกับ Matthew Vaughn ที่กำกับหนังฮีโร่ตลก Kick-Ass โดยนักแสดงที่เข้ามารับบทใหม่ก็คือ James McAvoy (Wanted, Penelope) ซึ่งมาเล่นเป็น Charles Xavier หรือ ศาสตราจารย์ X ซึ่งเดิมทีในสามภาคก่อน Patrick Stewart เป็นคนรับบท กำกับโดย Bryan Singer ในภาค First Class นี้ จะเริ่มตั้งแต่ Charles Xavier กับ Erik Lensherr (Magento) ยังเป็นเพื่อนกันอยู่ แต่แล้วก็ต้องกลายเป็นคู่อริกัน เนื่องจากความคิดขัดแย้งกัน โดยช่วงนั้นเป็นช่วงที่โรงเรียนเพิ่งสร้างเสร็จใหม่ๆ จากนั้น Magneto ก็ได้ไปตั้งกลุ่มมนุษย์กลายพันธุ์กลุ่มใหม่ ภายใต้ชื่อ "Brotherhood" ส่วนศาสตราจารย์ X ก็ยืนหยัดเหมือนเดิมภายใต้ชื่อ "X-Men" แน่นอนว่าสมัยนั้นยังไม่มี Wolverine ครับ

มีข่้าวลือสำหรับเรื่องนี้มาครับ ว่าด้วยพระเอก Kick-Ass หรือ Aaron Johnson จะมารับบทเป็น Scott Summers หรือ Cyclops มนุษย์กลายพันธุ์ที่มีพลัีงแสงเลเวอร์อยู่ที่ตา แต่จะเป็นเรื่องจริงรึเปล่า ต้องติดตามครับ

ส่วนตัวแล้ว ผมคิดว่าเหมาะเลยทีเดียว กับการนำ McAvoy มารับบทศาสตราจารย์ X ทั้งหน้าตา เค้าโครง และประสบการณ์ และถ้า Aaron Johnson มาเป็น Cyclops ผมก็คิดว่าเหมาะอีกคนแหละครับ

เรื่องที่สอง Captain America: The First Avenger กับผู้กำกับ Joe Johnston หลังจากที่ได้ Chris Evans มารับบท Steve Rogers/Captain America, Sabastian Stan ในบท James 'Bucky' Barnes, Samuel L. Jackson ในบท Nick Fury, Hugo Weaving ในบทตัวร้าย The Red Skull, Hayley Atwell ในบท Peggy Carter ก็มีรายงานมาว่า Tommy Lee Jones จะเข้ามามีบทบาทในเรื่องด้วย Atwell ได้บอกไว้ว่า

"ฉันยังไม่ได้เจอ Tommy Lee Jones แต่ฉันกับนักแสดงคนอื่นๆ ก็ได้เจอกันแล้ว ได้ไปดู Iron Man 2 ด้วยกัน และก็คุยกันถึงการเตรียมพร้อมถ่ายทำ"

ยังไม่มีการยืนยันอย่างแน่ชัดจากทาง Marvel Studios แต่ถ้ามาเล่นจริง บทที่เขาจะเล่นก็อาจจะเป็น นายพล Chester Philips ผู้เลือก Steve Rogers มาทดลองเซรุ่ม Super-Soldier เพื่อกลายเป็นยอดทหารเหนือมนุษย์ จนมาเป็นซูเปอร์ฮีโร่ในที่สุด

สำหรับผมแล้ว Tommy Lee Jones ก็เหมาะที่จะรับบทเป็นนายพล Philips ที่กราดเกรี้ยว และดุดัน จากหน้าตาก็บ่งบอกถึงความตึงเครียด ความเหี่ยวย่นของหนังหน้า ผมเริ่มหงอก เหมาะทีเดียวครับ...

X-Men: First Class นั้นมีกำหนดเปิดกล้องอีกไม่นานนี้ และออกฉายในเดือน มิถุนายน ปีหน้า

Captain America: The First Avenger กำหนดเปิดกล้องในเดือนกรกฏาคมปีนี้ และออกฉายกรกฏาคม ปีหน้า

Comment

Comment:

Tweet