ทุกคนคงรู้กันแล้วว่า Walt Disney Pictures ตัดสินใจซื้อลิขสิทธิ์ Marvel ด้วยจำนวนเงิน 4 พันล้านเหรียญสหรัฐ และอนาคตที่ไม่แน่ชัดก็กำลังตามมาครับ ซึ่งปัจจุบันดิสนี่ย์ก็ลงทุนเงินจำนวนหนึ่ง เพื่อผลัก The Avengers, Iron Man 3 โกยรายได้ทั่วโลกแทน Paramount Pictures ซึ่งทางพาราเมาท์ยังคงเดินหน้าสร้าง Thor(6 พฤษภาคม 2011) และ Captain America: The First Avenger (22 กรกฏาคม 2011) เช่นเคย และ Iron Man 2 ก็ต้องเป็นภาคสุดท้ายของค่ายพาราเมาท์ พร้อมปิดฉากลงเพียงเท่านี้ กำเนิดใหม่ Iron Man 3 ฉบับดิสนี่ย์

ในวันที่ 18 ตุลาคม ที่ผ่านมา Walt Disney Pictures, Marvel Studios, Paramount Pictures ได้ประกาศว่า ค่ายพาราเมาท์ได้โอนย้ายลิขสิทธิ์หนังสองเรื่อง ซึ่งก็ Iron Man 3 และ The Avengers สู่ค่ายดิสนี่ย์แทน เพื่อกอบโกยกำไร  ส่วนทางค่ายพาราเมาท์เอง ก็ยังคงเดินหน้าสร้างหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่ในยุคนี้ยังไม่เคยมีมาก่อน ก็คือ Thor และ Captain America: The First Avenger และยังคงเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ Iron Man สองภาคก่อน

ภายใต้เงื่อนไขการโอนลิขสิทธิ์ของหนังสองเรื่องนี้นั้น ดิสนี่ย์ต้องจ่ายเงินจำนวน 150 ล้านเหรียญ เพื่อรับเลี้ยงส่ง Iron Man 3 และ The Avengers แทนค่ายพาราเมาท์

ห้าปีที่ผ่านมา เมื่อพาราเมา์ท์ และมาร์เวลจับมือร่วมกันทำธุรกิจ มันอยู่ในสถานที่ ที่แตกต่างกันมากแบรด เกรย์ ประธาน และ ซีอีโอ ของพาราเมาท์กล่าว “เรา ขอขอบคุณความร่วมมือที่ผ่านมาร่วมกันหลายปีพร้อมความภาคภูมิใจในผลงานกับ ค่ายมาร์เวล และจะต้องเป็นต่อในวันนี้ ที่ข้อตกลงใหม่ระหว่าง มาร์เวล และ ดิสนี่ย์เกิดขึ้น เราหวังว่าก้าวต่อไปของทั้งสองค่ายนี้จะต้องประสบผลสำเร็จอย่างกว้างขวาง ครับ

ซึ่งตอนนี้ ดิสนี่ย์ได้ประกาศกำหนดวันฉายของ Iron Man 3 มนุษย์เกราะ(มากกว่า)เหล็ก แล้วครับ ซึ่งก่อนหน้านั้นยังอยู่ภายใต้พาราเมาท์ ตอนนี้ก็ปรับเปลี่ยนมาเป็นดิสนี่ย์แทน ส่วนกำหนดฉาย นั่นมีโอกาสเป็นไปได้ว่าจะออกฉายปี 2012 ก็ได้ หรือจะ 2013 ก็ได้ คำตอบคือ…

Iron Man 3 จะมาม่อสาวทุกโรงภาพยนตร์ ในวันที่ 3 พฤษภาคม 2013 !! อีก 2 ปีกว่าๆ รอเก้อ… แต่ไม่เป็นไรครับ นับตั้งแต่ปี 2008 ถึงอนาคตอีกไม่ไกล ภาพยนตร์ชุดของมาร์เวลจะมาทุกปีเลยครับ เราจะเห็น Thor และ Captain America ในปีหน้า เห็นในปี 2012 เช่น The Avengers และ Spider-Man (reboot) และปี 2013 Iron Man 3 ซึ่งในระหว่างนี้อาจมีภาพยนตร์ภาคแยกเช่น X-Men อยู่ด้วย สาวก Marvel อย่างผมสะใจแน่นอน!!

Comment

Comment:

Tweet